Hồng Kông bước tiến mới trên con đường tơ lụa

Hồng Kông bước tiến mới trên con đường tơ lụa

Theo Tân Hoa xã và tờ The Business Times, cho hay sẽ có dự án mang tên “một vành đai, một con đường” do Trung Quốc khởi xướng, bao gồm Con đường tơ lụa trên biển và trên bộ, có thể sẽ lấy đặc khu Hồng Kông (Trung Quốc) làm trung tâm tài chính.

Theo đó, “Một vành đai, một con đường” là chiến lược phát triển do chính quyền trung ương Trung Quốc khởi xướng nhằm tập trung vào sự kết nối và hợp tác giữa các nước Âu, Á. Dự án này chủ yếu bao gồm hai thành phần: Con đường tơ lụa trên đất liền và Con đường tơ lụa trên biển.

Hồng Kông bước tiến mới trên con đường tơ lụa

Dự án trên có thể là cơ hội vàng cho Hồng Kông sau khi đặc khu này cải cách và mở cửa, đồng thười nếu biết tận dụng cơ hội này sẽ có đà tăng trưởng kinh tế trong vòng từ 30 đến 50 năm tới. Cũng theo ông Tsang cho hay trong số 60 nước mà hai Con đường tơ lụa đi qua có một số thị trường mới nổi hiện không khác biệt nhiều so với thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc) cách đây 30 năm. Nếu Hồng Kông thúc đẩy mảng tài chính, thương mại, logistics, dịch vụ thương mại chuyên nghiệp và du lịch với các nước nói trên, nền kinh tế đặc khu này có thể đạt được bước nhảy vọt.

Hiện tại, thương mại và logistics đóng góp khoảng 1/4 tăng trưởng GDP của Hồng Kông. Tài chính thì chiếm 16% còn các dịch vụ chuyên nghiệp chiếm 10%.  Đây được coi là dự án do Trung Quốc khởi xướng không những tạo ra nhiều việc làm cho người dân Hồng Kông mà còn đóng góp cho nền kinh tế Đại lục.

“Trong vòng từ 20 đến 30 năm, GDP bình quân đầu người của Hồng Kông sẽ tăng lên nhiều lần từ mức hiện nay là 40.000 USD, nếu chúng ta có thể tìm thị trường mới để duy trì tốc độ tăng trưởng”, quan chức 64 tuổi cho biết.

Như đã biết Hồng Kông là một trong 3 trung tâm tài chính lớn trên thế giới, nơi đây sầm uất, náo động đồng thời cũng là nơi tập trung nhiều thương hiệu hàng nổi tiếng trên thế gới.

Hồng Kông bước tiến mới trên con đường tơ lụa

Hồng Kông bước tiến mới trên con đường tơ lụa
43 4 47 90 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Giải thưởng
 • Giải thưởng
 • Bằng khen sở Du lịch tặng
Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong


   

  © 2019 Vietsense Travel Group