PHƯƠNG TIỆN CÔNG CỘNG Ở HỒNG KÔNG

DU LỊCH HỒNG KÔNG : PHƯƠNG TIỆN CÔNG CỘNG

Hồng Kông là một thành phố phát triển, hiện đại bậc nhất châu Á với mệnh danh “con rồng châu Á”. Vì vậy, cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải ở đây rất phát triển. Khi quý khách đi du lịch Hồng Kông, du khách có thể dễ khám phá các địa điểm hấp dẫn ở đây bằng những phương tiện giao thông công cộng rất thuận tiện lại có giá cả phải chăng.

1. Tàu điện ngầm MRT

PHƯƠNG TIỆN CÔNG CỘNG Ở HỒNG KÔNG - Ảnh 1

Tàu điện ngầm là phương tiện phổ biến nhất ở Hồng Kông, bởi tính tiện lợi, nhanh chóng, an toàn của loại phương tiện này.  Mật độ khoảng 12 phút/tuyến, chạy từ 05:50 đến 01:15 hàng ngày. Hệ thống tàu điện ngầm MTR có sự phân bố trải rộng từ đông sang tây, từ bắc xuống nam, với 82 nhà ga ở hầu hết các trung tâm giải trí, điểm tham quan, trung tâm thương mại, và khu dân cư.  Điềm thuận lợi là các tàu điện ngầm đều thuận lợi cho người sử dụng xe lăn.

2. Light Rail

Light Rail phục vụ ở vùng Tây Bắc của khu vực New Territories bao gồm Yuen Long, Tuen Mun và Tin Shui Wai. Tất cả các tàu này đều thích hợp với người sử dụng xe lăn.

3. Xe bus

PHƯƠNG TIỆN CÔNG CỘNG Ở HỒNG KÔNG - Ảnh 2

Xe bus cũng là phương tiện mà bạn dễ dàng sử dụng, giá không quá đắt; Xe bus hai tầng, dễ nhận biết bằng đèn báo hiệu số tuyến. Tất cả các tuyến xe bus chạy tuyến đi và đến sân bay đều có sàn thấp để hành khách dễ lên xuống và đưa hành lý lên xe dễ dàng.

4. Xe điện

PHƯƠNG TIỆN CÔNG CỘNG Ở HỒNG KÔNG - Ảnh 3

Xe điện là loại phương tiện thân thiện môi trường, được sử dụng ở Hồng Kông cách đây hơn 100 năm và hiện tại nó là một loại phương tiện đặc trưng của Hồng Kông. Công ty Tramway Ltd Hong Kong là công ty duy nhất cung cấp phương tiện này. Có 6 tuyến chính chạy ở khu vực bờ biển phía bắc đảo Hong Kong. Hàng ngày chạy từ 6:00 tới 24:00. Giá vé khoảng 2.3 $/chiều.

5. Phà

Phà không phải là loại phương tiện nhanh chóng và hiện đại như các phương tiện công cộng kể trên, nhưng nếu muốn trải nghiệm cảm giác thú vị đi phà từ đảo Hồng Kông sang đảo Cửu Long trên vịnh Victoria yên bình, bạn hãy thử đi chuyến phà Star Ferry.

Ghi chú: ở Hồng Kông, bạn có thể sử dụng loại thẻ Octopus để thanh toán cho hầu hết các loại phương tiện công cộng mà bạn sử dụng: MTR, Bus, Phà, tàu điện…Bạn có thể mua loại thẻ này ở sân bay, các ga tàu, trạm điện thoại công cộng. Hệ thống có cả thẻ cho trẻ em, người lớn và người già. Nếu sử dụng hết tiền trong tài khoản bạn có thể nạp thêm tiền.

PHƯƠNG TIỆN CÔNG CỘNG Ở HỒNG KÔNG

PHƯƠNG TIỆN CÔNG CỘNG Ở HỒNG KÔNG
77 8 85 162 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Giải thưởng
 • Giải thưởng
 • Bằng khen sở Du lịch tặng
Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong


   

  © 2019 Vietsense Travel Group