Thị trường iPhone 6S chợ đen ở Hong Kong

Thị trường iPhone 6S chợ đen ở Hong Kong

Hong Kong - một trong những nơi bán iPhone sớm nhất thế giới, là mảng tối như thế. Dân buôn ở những nước lân cận đổ về trước ngày mở bán, xếp hàng để nhanh chóng đưa điện thoại đầu tiên mang về quốc gia mình. Người dân địa phương cũng bị cuốn vào vòng xoay đó.

Thị trường iPhone 6S chợ đen ở Hong Kong

Hoạt động thị trường iPhone chợ đen Hong Kong được thúc đẩy bởi nhiều yếu tố. Mặc dù đầy là một phần của Trung Quốc, nhưng Hong Kong không bị áp thuế nhập khẩu đối với hàng tiêu dùng có nguồn gốc ngước ngoài. Giá iPhone ở Trung Quốc đại lục đắt hơn khoảng 15 - 17%. Đó là lý do tại sao những chuyến buôn lậu iPhone ở biên giới Hong Kong - Thâm Quyến lại nhộn nhịp đến vậy.

Trong ngày mở bán, thị trường chợ đen lên, xuống tăng giảm theo phút như những gì xảy ra trên sàn chứng khoán. Giá cả tùy thuộc vào nhu cầu bên trong Trung Quốc. Dân buôn sử dụng WeChat hoặc gọi điện để kiểm tra về nguồn cung lẫn lượng cầu.

Tại Vượng Giác - khu phố mua sắm nổi tiếng ở Hong Kong, chứng kiến cảnh người mua kẻ bán iPhone 6S tập nập, màu vàng hồng được giới con buôn săn lùng ráo riết.

Theo ePrice, những thị trường mở bán lần đầu đem lại lợi nhuận trung bình 250 USD cho một chiếc 6S, thấp hơn 340 USD so với iPhone 6 của năm ngoái.

Những con phố mua sắm ở Hong Kong, đám đông vây lấy thương lái để bán iPhone.

Thị trường chợ đen năm nay bớt tấp nập hơn mọi năm là điều không có gì nhạc nhiên khi cả Hong Kong và Trung Quốc đại lục đều mở bán iPhone cùng thời điểm. Đất nước tỷ dân nhanh chóng vươn lên trở thành thị trường trọng điểm của Apple. Tuy vậy, việc mua bán vẫn không hạ nhiệt.

Dựa vào số lượng iPhone có mặt trên thị trường cho đợt đặt hàng vừa rồi, Apple vẫn có một nhiều hàng tồn tại Trung Quốc. Vì vậy, sẽ chỉ là vấn đề liệu dân buôn có mạo hiểm với thương vụ kinh doanh chóng vánh này hay không.

Nhưng nếu đây là ý đồ loại bỏ thị trường iPhone chợ đen thì Apple đã thành công.

Thị trường iPhone 6S chợ đen ở Hong Kong

Thị trường iPhone 6S chợ đen ở Hong Kong
39 4 43 82 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Giải thưởng
 • Giải thưởng
 • Bằng khen sở Du lịch tặng
Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong


   

  © 2019 Vietsense Travel Group