Rực rỡ Lễ hội đường phố Tai Kok Tsui ở Hong Kong

Rực rỡ Lễ hội đường phố Tai Kok Tsui - du Lịch Hong Kong

Ngày 2/3, tại Đặc khu Hành chính Hong Kong của Trung Quốc, Lễ hội đường phố Tai Kok Tsui lần thứ 10 đã diễn ra tưng bừng trước sự chứng kiến của hàng vạn người, bao gồm cả người dân địa phương và khách du lịch nước ngoài.

Lễ hội đường phố Tai Kok Tsui là một sự kiện thường niên, năm nay được khai mạc từ trưa 2/3, ngay trước Đền Hung Shing ở phố Fuk Tsun, thuộc khu Tai Kok Tsui bên bán đảo Cửu Long. 

Rực rỡ Lễ hội đường phố Tai Kok Tsui ở Hong Kong - Ảnh 1

Chủ đề chính của lễ hội năm nay là "Chúng ta tạo ra thế giới hài hòa."

Tham dự sự kiện có đông đảo quan khách chính quyền Hong Kong và khách mời, cùng sự quan tâm theo dõi của hàng vạn người dân địa phương, khách du lịch Trung Quốc Đại lục và nước ngoài.

Rực rỡ Lễ hội đường phố Tai Kok Tsui ở Hong Kong - Ảnh 2

Sự kiện năm nay bao gồm những màn biểu diễn văn hóa Trung Quốc như múa rồng, múa lân, biểu diễn ảo thuật, diễu hành, trình diễn thời trang…

Trong khuôn khổ lễ hội, buổi tối 2/3 cũng có một màn trình diễn múa rồng dạ quang dài 500 feet và một loạt màn trình diễn lung linh khác. 

Rực rỡ Lễ hội đường phố Tai Kok Tsui ở Hong Kong - Ảnh 3Rực rỡ Lễ hội đường phố Tai Kok Tsui ở Hong Kong - Ảnh 4Rực rỡ Lễ hội đường phố Tai Kok Tsui ở Hong Kong - Ảnh 5

Hàng loạt các tuyến phố như Fuk Tsun, Beach, Pine, Lime… đã bị phong tỏa tạm thời để các đoàn biểu diễn diễu hành theo lịch trình của ban tổ chức. Rực rỡ Lễ hội đường phố Tai Kok Tsui ở Hong Kong - Ảnh 6

Tai Kok Tsui là một khu đô thị cổ ở bán đảo Cửu Long với nét văn hóa nổi bật là ngôi đền Hung Shing nổi tiếng.

Năm 2003, do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (SARS), nền kinh tế Hong Kong đã bị suy yếu. Để kích thích kinh tế địa phương, thúc đẩy quảng bá du lịch và quảng bá văn hóa Trung Quốc, Hội đồng các quận Yaumatei, Tsimshatsui và Mongkok đã bảo trợ những chương trình lễ hội khác nhau ở ba quận này.

Rực rỡ Lễ hội đường phố Tai Kok Tsui ở Hong Kong - Ảnh 7

Với sự ủng hộ và khuyến khích của Cục Sự vụ Dân chính Hong Kong, bắt đầu từ năm 2005, Hiệp hội Đường phố Mongkok đã gộp các chương trình này thành một sự kiện là Lễ hội đường phố Tai Kok Tsui.

Rực rỡ Lễ hội đường phố Tai Kok Tsui ở Hong Kong

Rực rỡ Lễ hội đường phố Tai Kok Tsui ở Hong Kong
58 6 64 122 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Giải thưởng
 • Giải thưởng
 • Bằng khen sở Du lịch tặng
Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong


   

  © 2019 Vietsense Travel Group