Đi du lịch Hồng Kông thời điểm nào?

Đi Du Lịch Hồng Kông Thời Điểm Nào Thích Hợp?

Hồng Kông là khu đặc quyền tự trị đầu tiên của Trung Quốc, giờ đây được biết đến như là trung tâm kinh tế hàng đầu của Đông Nam Á, với sự hiện diện của các ngân hàng trong nước và hầu hết các ngân hàng có tiếng trên thế giới. Với đặc quyền về chính trị và kinh tế độc lập, Hồng Kông được biết đến là hòn ngọc phương đông với sự ảnh hưởng văn hóa từ Anh.Hồng Kông là khu đặc quyền tự trị đầu tiên của Trung Quốc, giờ đây được biết đến như là trung tâm kinh tế hàng đầu của Đông Nam Á, với sự hiện diện của các ngân hàng trong nước và hầu hết các ngân hàng có tiếng trên thế giới. Với đặc quyền về chính trị và kinh tế độc lập, Hồng Kông được biết đến là hòn ngọc phương đông với sự ảnh hưởng văn hóa từ Anh.

Thời gian du lịch Hồng Kông

Theo Thời tiết

Thời gian du lịch tốt nhất từ tháng 10 đến tháng 12, thời gian này có ít mưa và ít bão nhất, độ ẩm thấp và nhiều ánh nắng.

Theo Sự kiện và lễ hội:

Trong dịp Tết âm lịch (hội xuân), có nhiều các chương trình biểu diễn lớn như múa lân, pháo hoa, diễu hành. Nhiều cửa hàng và nhà hàng đóng cửa 3 ngày tết, vì thế nên không phải là thời gian lý tưởng để du lịch, mặc dù các siêu thị, các cửa hàng đồ ăn nhanh châu Âu vẫn mở cửa.

Đi du lịch Hồng Kông thời điểm nào? - Ảnh 1

Những người yêu thích các hoạt động văn hóa sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa từ tháng 2 đến tháng 4. Festival nghệ thuật Hồng Kông, kéo dài một tháng với các màn trình diễn quốc tế, được tổ chức vào tháng 2 và tháng 3. Festival liên hoan phim quốc tế, sự kiện được tổ chức trong vòng 3 tuần, diễn ra từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4.

Đi du lịch Hồng Kông thời điểm nào? - Ảnh 2

Thời gian cho các hoạt động văn hóa tiếp theo kéo dài từ mùa thu đến hết năm. Lễ Giáng Sinh cũng là thời điểm thích hợp để thăm quan các gian hàng, cửa hiệu ở trung tâm được trang trí lộng lẫy. Không khí lễ hội xuất hiện ở khắp mọi nơi trong thành phố. Các tòa nhà lớn hướng mặt ra bến cảng được trang trí bằng đèn giáng sinh để tăng thêm không khí lễ hội.

Đi du lịch Hồng Kông thời điểm nào? - Ảnh 3

Hồng Kông là nơi rất đông đúc, đặc biệt là vào các kỳ nghỉ lễ. Khách thăm quan nên lưu ý điều này vì đôi khi rất khó để tìm được bàn trong nhà hàng trong dịp lễ hội.

Ngoài ra, Hồng Kông không có ghế đá hay ghế tựa ngoài đường để nghỉ ngơi. Thêm nữa, các nhà hàng (đặc biệt là các quán ăn rẻ và nhanh) thường không có đủ chỗ và ghế. Vì vậy, việc đứng cả ngày là chuyện thường xuyên. Hãy chuẩn bị một đôi giày thoải mái, thậm chí dù giày có thoải mái đến đâu cũng khó tránh khỏi việc bạn bị đau chân sau cả ngày phải đi đứng.

Ngôn ngữ viết chính thức là tiếng Quan Thoại và tiếng Anh, ngôn ngữ nói chính thức là tiếng Quảng Đông và tiếng Anh.

Tiếng Anh được dạy ngay từ mẫu giáo, vì thế hầu hết các thương nhân và người làm ăn đều có thể nói tiếng Anh thành thạo. Nhưng tiếng Anh lại không phổ biến ở tầng lớp lao động, đặc biệt là ngoài khu du lịch chính. Nhiều người có thể hiểu và viết tiếng Anh tốt, nhưng họ lại không thoải mái khi nói. Hầu hết những người bản xứ dưới 40 tuổi đều có thể dùng một ít tiếng Anh cơ bản. Cần lưu ý rằng dân bản xứ không gọi tên các đường phố bằng tiếng Anh, kể cả những người có thể nói tiếng Anh trôi chảy. Vì vậy trước khi đi đâu, hãy nói nhân viên khách sạn viết tên đường bằng tiếng Trung, và học cách phát âm điểm đến bằng tiếng Quảng Đông, nếu có thể. Một cách khác là có thể dùng Google map trên điện thoại và chỉ vào nơi bạn muốn đến một cách lịch sự.

Đi du lịch Hồng Kông thời điểm nào?

Đi du lịch Hồng Kông thời điểm nào?
11 1 12 23 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Giải thưởng
 • Giải thưởng
 • Bằng khen sở Du lịch tặng
Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong


   

  © 2019 Vietsense Travel Group