Thẻ Octopus - không thể thiếu khi du lịch bụi phượt Hồng Kông

Thẻ Octopus không thể thiếu khi du lịch bụi phượt Hồng Kông

Ở Hồng Kông, Thẻ Octopus là một loại thẻ thông minh, có thể thay bằng tiền mặt để thanh toán trên những phương tiện giao thông công cộng. Tuy ban đầu, thẻ này chỉ được đề nghị sử dụng ở các trạm xe bus, tàu điện ngầm, phà nhưng sau đó đã lan rộng đến những lĩnh vực khác. Du khách còn có thể sử dụng nó để thanh toán tại cửa hàng tiện lợi, máy bán hàng tự động hay cửa hàng thức ăn nhanh. Do vậy nhiều người rất thích mua thẻ Octopus để dùng khi đi du lịch Hồng Kông.

Thẻ Octopus không thể thiếu khi du lịch bụi phượt Hồng Kông

Thẻ Octopus ở Hồng Kông cũng tương tự như thẻ Oyster ở London hay thẻ Metro ở New York bởi vì du khách có thể sử dụng nhiều lần khác nhau. Theo số liệu thống kê thì có hơn 95% dân số thuộc độ tuổi từ 16-65 đang sinh sống trong thành phố này đểu có thẻ Octopus. Cách sử dụng cũng rất dễ. Ví dụ như khi qua cửa trạm tàu điện ngầm, du khách chỉ cần đặt thẻ trên máy quẹt thẻ. Nó sẽ phát ra tiếng “bíp” và bạn có thể đi vào. Tuy nhiên, đối với những ai mới đi du lịch Hồng Kông lần đầu tiên thì cũng sẽ có những thắc mắc về thẻ Octopus.

1. Có dùng chung thẻ Octopus được không?

Theo quy định, mỗi người đều phải có thẻ Octopus riêng của mình khi đi tàu điện ngầm hay xe bus. Nếu đi du lịch Hồng Kông theo nhóm thì mỗi người cũng phải mua thẻ riêng chứ không có trường hợp để một ai đó đại diện trả chung cho tất cả mọi người.

2. Có bao nhiêu loại thẻ Octopus?

Có nhiều loại thẻ Octopus ở Hồng Kông dành cho nhiều đối tượng. Nếu đang là du khách đi tham quan thì có thể mua thẻ Octopus “On Loan”. Bất cứ ai cũng có thể mua thẻ này và bạn có thể được hoàn lại phí nếu đem thẻ đến trả sau chuyến đi. Còn đối với người dân Hồng Kông thì họ hay dùng thẻ Octopus “Personalized”. Loại thẻ này sẽ được liên kết với tài khoản tài chính của bạn ở ngân hàng để dễ quản lý cũng như tự động nạp tiền khi hết. Với trẻ em và người già thì sẽ được mua thẻ Octopus “Child” và “Elder”. Giá tiền của 2 thẻ này sẽ rẻ hơn và khi thanh toán cũng được giảm giá nhiều hơn so với thẻ bình thường. Ngoài ra, nếu ai muốn giữ lại thẻ để kỷ niệm chuyến du lịch Hồng Kông thì có thể mua thẻ Octopus lưu niệm được bán trong cửa hàng tiện lợi 7-Eleven.

3. Mua thẻ Octopus ở đâu?

Có rất nhiều nơi bán thẻ Octopus ở Hồng Kông. Nhưng đối với khách du lịch thì bạn có thể tìm đến những nơi sau đây để mua thẻ Octopus dễ dàng hơn. Đó là :

  • Tại quầy Airport Express Customer trong các sân bay.
  • Tại trạm tàu điện ngầm MRT.
  • Tại tất cả hệ thống cửa hàng tiện lợi 7-Eleven.

4. Có thể sử dụng được thẻ Octopus ở đâu?

Những nơi chủ yếu để dùng thẻ Octopus ở Hồng Kông là hệ thống giao thông công cộng, ví dụ: xe bus, tàu điện ngầm, phà, xe điện, tàu lửa. Và hiện nay thì một số taxi cũng có chấp nhận thẻ Octopus nhưng rất ít nên du khách cần phải hỏi tài xế trước.

Những chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh như Mc Donalds, Starbucks, Mrs.Fields hay cửa hàng tiện lợi 7-Eleven, Circle K, Watsons đều dùng được thẻ Octopus.

Ngoài ra thì du khách cũng có thể sử dụng thẻ Octopus tại những điểm tham quan ở Hồng Kông như công viên Ocean và trường đua ngựa Happy Valley. Đặc biệt là một số nơi ở MaCau và Thâm Quyến cũng đang bắt đầu phổ biến việc sử dụng thẻ Octopus của Hồng Kông.

Thẻ Octopus - không thể thiếu khi du lịch bụi phượt Hồng Kông

Thẻ Octopus - không thể thiếu khi du lịch bụi phượt Hồng Kông
29 3 32 61 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Giải thưởng
  • Giải thưởng
  • Bằng khen sở Du lịch tặng
Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
    Địa chỉ liên hệ

    CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

    Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

    Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

    Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

    CHẤP NHẬN THANH TOÁN

    đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong


     

    © 2019 Vietsense Travel Group