Pineapple bun

Pineapple bun

Pineapple bun là một loại bánh ngọt chủ yếu phổ biến ở Hồng Kông và Ma Cao, mặc dù họ không phải là hiếm trong Chinatowns trên toàn thế giới. Nó được biết đến trong tiếng Quảng Đông của Trung Quốc như bo lo baau, trong đó bo lo có nghĩa là "dứa ", và đề cập đến một loại bún mục -like trong ẩm thực Trung Hoa.

Pineapple bun

Trong tháng 6 năm 2014, Chính phủ Hồng Kông liệt kê các bun dứa là một phần của di sản văn hóa phi vật thể của Hồng Kông. Tai Tung Bakery ở Yuen Long, mà đã làm cho bánh dứa trong hơn 70 năm, là một người ủng hộ quan trọng của bao gồm các kỹ thuật để làm cho bánh vào danh sách của 480 mặt hàng của di sản sống.

Vào tháng Chín năm 2014, một cuộc đột kích của cảnh sát tìm thấy rằng một số nhà cung cấp (bao gồm Starbucks, 7-Eleven và Cafe Express) đã bán bánh dứa làm bằng dầu hôi, được gọi là "dầu cống rãnh", từ một nhà máy không có giấy phép tại Đài Loan. Loại dầu này được tái chế từ chất thải nhà bếp, cũng như là một sản phẩm phụ của chế biến da và nội tạng từ các lò mổ.

Phía trên cùng của bánh dứa (phần được làm giống với một quả dứa) được làm bằng bột nhão tương tự như được sử dụng để làm bánh quy đường, trong đó bao gồm đường, trứng, bột mì, và mỡ lợn. Nó là giòn và khá ngọt so với bánh mì bên dưới. Bột bánh mì bên dưới là cùng được sử dụng trong bánh mì phong cách phương Tây của Trung Quốc, mà là một bột mềm hơn và ngọt hơn so với bánh mì phương Tây. Nó phổ biến với các bữa ăn sáng hoặc bữa trà chiều.

Mặc dù nó được gọi là "dứa bun", phiên bản truyền thống không chứa dứa. Tên bắt nguồn từ thực tế là có đường vỏ đầu của nó được nấu chín để có màu nâu vàng, và vì đầu rô của nó tương tự như epicarp một quả dứa.

Nhiều nhà hàng Hồng Kông, như tengs cha Chaan và dai pai đồng, cung cấp một mục gọi là dứa bun bơ, mà là một bun dứa với một miếng bơ nhồi bên trong. Họ được biết đến trong tiếng Quảng Đông của Trung Quốc như bo lo yau, trong đó bo lo có nghĩa là "dứa", và yau (dầu) đề cập đến bơ. Các biến thể của này bao gồm sử dụng mãng cầu thay cho bơ.

Thông thường, các bun sẽ được đưa nóng từ lò nướng để bàn của quán ăn, và được phục vụ một nửa với một phiến đá lớn bơ ở giữa hai nửa. Mục này đôi khi chỉ trích vì chứa quá nhiều chất béo và cholesterol.

Pineapple bun

Pineapple bun
39 4 43 82 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Giải thưởng
 • Giải thưởng
 • Bằng khen sở Du lịch tặng
Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong


   

  © 2019 Vietsense Travel Group