Hong Kong sẽ bị nhấn chìm nếu nước biển dâng lên 60 m

Hong Kong sẽ bị nhấn chìm nếu nước biển dâng lên 60 m

Các thành phố lớn như Hong Kong, New York, Tokyo và London sẽ bị nhấn chìm dưới biển vì biến đổi khí hậu khi con người đốt hết lượng nhiên liệu hóa thạch có thể khai thác. ndependent dẫn nghiên cứu khoa học mới được công bố cho thấy, nếu con người sử dụng hết lượng nhiên liệu hóa thạch có thể khai thác, khí thải carbon từ than, dầu và khí sẽ gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu nghiêm trọng. Băng ở Nam Cực sẽ tan chảy hoàn toàn, đẩy mực nước biển dâng cao tới hơn 60 m. Rất nhiều thành phố sẽ bị nhấn chìm dưới đáy đại dương.

Hong Kong sẽ bị nhấn chìm nếu nước biển dâng lên 60 m

Phần lớn dải băng Nam Cực nằm về phía tây, nơi nhiệt độ đang tăng mạnh. Nếu muốn bảo vệ các thành phố như Tokyo, Hong Kong, Thượng Hải, Hamburg, New York..., con người cần giảm thiểu tác động từ biến đổi khí hậu tới cực nam của trái đất.

Giáo sư Anders Levermann của Viện nghiên cứu về tác động của biến đổi khí hậu Potsdam, cho biết: “Nếu chúng ta không muốn Nam Cực biến mất, chúng ta phải dừng việc xả thẳng khí CO2 vào môi trường. Nếu không có hành động đúng đắn, nơi ở của hơn một tỷ người sẽ chìm dưới nước”.

Giáo sư Anders cũng dự đoán, nếu con người tiếp tục sử dụng nhiên liệu hóa thạch với tỷ lệ tăng dần đều như trong những thập niên qua, toàn bộ lượng than đá, dầu mỏ và khí đốt có thể khai thác sẽ cạn kiệt trong 150 năm tới.

Nghiên cứu này cũng chỉ ra tỷ lệ dâng của nước biển đạt 3 cm mỗi năm trong khoảng 1.000 năm tới. Tới cuối thiên niên kỷ này, nước niển dâng cao khoảng 30 m.

Giáo sư Ricarda Winkelmann của viện Potsdam, đồng tác giả của nghiên cứu, cho biết: “Sẽ dễ dàng hơn để tiên đoán sự tan chảy của một khối băng hơn là tốc độ biến mất của nó”.

Ngoài chuyên gia của viện Potsdam, các nhà nghiên cứu của Đại học California Riverside, cũng tham gia thực hiện nghiên cứu mới. Nó được đăng tải trên tạp chí Khoa học Tiến bộ.

Hong Kong sẽ bị nhấn chìm nếu nước biển dâng lên 60 m

Hong Kong sẽ bị nhấn chìm nếu nước biển dâng lên 60 m
39 4 43 82 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Giải thưởng
 • Giải thưởng
 • Bằng khen sở Du lịch tặng
Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong


   

  © 2019 Vietsense Travel Group