Hong Kong: Mong muốn đưa ngôi nhà Lý Tiểu Long vào bảo tồn chứng tích lịch sử

Hong Kong: Mong muốn đưa ngôi nhà Lý Tiểu Long vào bảo tồn chứng tích lịch sử

Mới đây ngày 8/9, South China Morning Post cho biết nhiều người hâm mộ huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long ở Hồng Kông đang kêu gọi chính quyền giữ lại ngôi nhà 2 tầng ở địa chỉ số 41 đường Cumberland, vì nó có thể sẽ bị phá bỏ hoặc bán đi. Đây là ngôi nhà gắn liền với tên tuổi diễn viên võ thuật Lý Tiểu Long được người hâm mộ ưa chuộng.

Lý Tiểu Long

Chủ ngôi nhà này là Yu Panglin đã qua đời hồi tháng 5/2015 nên không biết ai sẽ sở hữu ngôi nhà gắn liền với Lý Tiểu Long. Ông Yu đã từng tuyên bố sẽ làm từ thiện với số gia sản trị giá 9,3 tỉ Hồng Kong, trong đó có ngôi nhà mà Lý Tiểu Long từng ở.

Ông Yiu-Keung, Chủ tịch tổ chức người hâm mộ Lý Tiểu Long, nói rằng người hâm mộ Lý Tiểu Long trên khắp thế giới mong muốn ngôi nhà đó được giữ lại và là nơi trưng bày những gì thuộc về huyền thoại võ thuật thế giới này.

Nhiều người tỏ ra lo sợ vì người chủ căn nhà này là Yu Panglin đã chết hồi tháng 5.2015 nên không biết ai sở hữu ngôi nhà gắn liền với tên tuổi của Lý Tiểu Long. Ông Yu hồi năm 2010 từng tuyên bố sẽ đóng góp từ thiện toàn bộ gia sản trị giá 9,3 tỉ Hồng Kông, trong đó có ngôi nhà của Lý Tiểu Long.

Con gái Lý Tiểu Long, bà Shannon Lee, cho biết bà rất lo lắng nếu ngôi nhà mà cha bà từng ở không được đưa vào bảo tồn chứng tích lịch sử. Bà mong rằng chính quyền Hồng Kông hiểu được tâm nguyện của mọi người, sẽ có quyết định bảo tồn ngôi nhà,  nếu không nó có thể sẽ bị phá bỏ hoặc khi rơi vào tay của người khác.

Như vậy, với mông muốn của hầu hết những ai yêu thích võ thuật Trung Quốc đều cho rằng nên đưa ngôi nhà của Lý Tiểu Long vào bảo tồn chứng tích lịch sử, đây cũng là một cách để thu hút lượng khách tham quan du lịch khi ghé qua căn nhà nơi diễn viên nam này từng sống.

Hong Kong: Mong muốn đưa ngôi nhà Lý Tiểu Long vào bảo tồn chứng tích lịch sử

Hong Kong: Mong muốn đưa ngôi nhà Lý Tiểu Long vào bảo tồn chứng tích lịch sử
38 4 42 80 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Giải thưởng
 • Giải thưởng
 • Bằng khen sở Du lịch tặng
Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong


   

  © 2019 Vietsense Travel Group